สอนทำแซนวิสไข่มายองเนส อาหารเช้าทำง่าย อร่อยได้ยามว่าง

 สอนทำแซนวิสไข่มายองเนส อาหารเช้าทำง่าย อร่อยได้ยามว่าง ไม่มีอ้วน



สอนทำแซนวิสไข่มายองเนส อาหารเช้าทำง่าย อร่อยได้ยามว่าง ไม่มีอ้วน อาหารเช้าที่ขึ้นชื่อว่าทำง่าย ทำได้เอง จะเป็นอะไรไปได้นอกจาก เมนูไข่ ที่ไม่เพียงง่ายแสนง่ายแต่ยังอร่อยได้หลากหลายทั้งคาวหวาน ยิ่งเป็นเมนูอาหารเช้าที่เร่งรีบ ก็ต้องยกให้ไข่ของเราเป็นพระเอกเกือบทุกวัน วันนี้ก็เช่นกันเมื่อรู้สึกเบื่อไข่ต้ม ไข่ดาว ไข่เจียวก็ต้องพลิกแพลงวิธีการกันหน่อย เช้านี้เราลองมาทำแซนวิสไข่มายองเนสกินกัน ทำจากไข่ต้มกับส่วนผสมไม่กี่อย่าง​ ขอบอกเลยว่าง่ายสุด​ ๆ


วัตถุดิบแซนวิสไข่มายองเนส

- ขนมปังแผ่น​ โฮลวีทหรือธรรมดาก็ได้​แล้วแต่ชอบ

- ไข่ไก่ 4 ฟอง

- มายองเนส  1.5​  ช้อนโต๊ะ

- พริกไทย​และเกลือป่น​ เล็กน้อย


วิธีทำแซนวิสไข่มายองเนส

1. ต้มไข่ให้สุก​ ใช้เวลาราว​ 5-7 นาทีก็พอนะคะ หากต้มนานเกินไปรอบเนื้อไข่แดงจะมีขอบเขียว​ ไม่น่ารับประทาน​ ต้มเสร็จแล้วน็อกในน้ำเย็นหรือน้ำอุณหภูมิปกติ​ 

2. ปอกเปลือกไข่​ แยกไข่แดงแล้วไข่ขาวออกก่อนค่ะ​ จากนั้นนำไข่แดงมาบี้ให้แหลกด้วยช้อนส้อม

3. จากนั้นใส่มายองเนสลงไป​ ตามด้วยพริกไทยและเกลือ​ ปรุงรสตามชอบ​ คนผสมให้เข้ากัน

4. ยีไข่ขาวให้แหลก​ เทลงชามผสมคนต่อไปให้เข้ากันดี​

5. จากนั้นจึงทาลงบนขนมปังที่ชอบ​ ตามภาพเป็นขนมปังโฮลวีทปิ้ง​ อยากแจมผักสด​ ​ผัดสลัด​ จะเพิ่มเนื้ออกไก่หรือปลาทูน่าก็ได้​ อร่อยเริ่ด​ ใส่กล่องเตรียมเป็นอาหารเช้า​ หรืออาหารว่างระหว่างวันได้เลย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สอนทำไข่พะโล้ง่าย ๆ ไม่ใส่ผงพะโล้

สอนทำข้าวผัดต้มยำกุ้ง ซี้ดซ้าด...น่ากิน ไม่มีเบื่อ

สอนทำข้าวหมกไก่ สูตรสำเร็จกลิ่นหอม พร้อมวิธีทำน้ำจิ้มข้าวหมกไก่